5 thói quen này theo sẽ giúp bạn sống hạnh phúc lâu hơn với gia đình (theo một nghiên cứu mới của Harvard)
Posted by: cms_admin
skip_previous fast_rewind skip_next fast_forward
Các nhà nghiên cứu của Harvard đã nghiên cứu cuộc sống của 123.219 đàn ông và phụ nữ trong hơn 3 thập kỷ, để tìm hiểu chính xác những thói quen tốt có thể thêm vào cuộc sống của bạn. Bonus thêm video clip nhạc tập Gym
Liệu có tồn tại suối nguồn tươi trẻ không ? Nhưng một nghiên cứu toàn diện mới của Đại học Harvard là báo cáo mới nhất để phá vỡ chính xác bạn có thể có thêm bao nhiêu thời gian trên hành tinh này nếu bạn tuân theo một số ít thói quen sống tích cực.
1. Đừng hút thuốc.
2. Duy trì chỉ số khối cơ thể thấp.
3. Tập thể dục 30 phút mỗi ngày.
4. Uống rượu bia vừa phải.
5. Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh.Không có thói quen nào trong số này sẽ gây ngạc nhiên, nhưng điều tuyệt vời là cách các nhà nghiên cứu của Harvard tuyên bố có thể định lượng chính xác thời gian bạn sẽ sống thêm bao nhiêu: cụ thể là thêm 12,1 năm đối với nam giới hoặc thêm 14 năm cho nữ .

Nghiên cứu của họ đã được công bố vào tháng Tư trên tạp chí Circulation. Đây là nghiên cứu, những phát hiện, những thói quen cụ thể - và mức độ cộng thêm của thập kỷ đó có thể quý giá đến mức nào.

Nghiên cứu
Mặc dù chi tiêu nhiều hơn cho chăm sóc y tế hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, người Mỹ chỉ có tuổi thọ cao thứ 31 (79,3 năm). Ở một số bang, nó thấp đến 71 hoặc 72 năm - tương đương với các quốc gia đang phát triển như Bangladesh. Vì vậy, các nhà nghiên cứu của Harvard đã truy cập vào lịch sử sức khỏe của 44.354 nam giới và 78.865 phụ nữ, kéo dài khoảng ba thập kỷ, người đã tham gia hai nghiên cứu trước đó: Nghiên cứu theo dõi các chuyên gia y tế và Nghiên cứu sức khỏe của y tá.

Vì hơn 42.000 người tham gia nghiên cứu đã chết khi các nhà nghiên cứu truy cập dữ liệu, giờ đây họ có thể tương quan với mức độ mà mọi người báo cáo thói quen sức khỏe với tổng tuổi thọ của họ: 12,1 và 14 năm nữa chúng tôi đã đề cập ở trên.

Vậy, những thói quen là gì? Một lần nữa, không có bất ngờ thực sự, nhưng có lẽ nhìn thấy chúng được đặt ra như thế này, đặc biệt gắn liền với một cuộc sống lâu hơn, sẽ thúc đẩy bạn cố gắng gắn bó với chúng.

1. Đừng hút thuốc.
Nếu bạn hút thuốc, hãy bỏ thuốc lá. Nếu bạn chưa bắt đầu hút thuốc, hãy giữ nó như vậy. Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng trung bình, nếu bạn hút thuốc, bạn sẽ chết sớm hơn bảy năm.

2. Duy trì chỉ số khối cơ thể thấp.
Chúng tôi cũng đã thấy điều này nhiều lần. Ví dụ, nếu vòng eo của bạn đo hơn 40 inch (nam) hoặc 35 inch (nữ), bạn cần giảm mỡ bụng nhanh để tăng thêm nhiều năm cho cuộc sống.

3. Tập thể dục 30 phút mỗi ngày.
Một lần nữa: Chúng ta đã thấy nó trước đây. Một thời gian ngắn chạy bộ mỗi ngày, ví dụ, có thể làm cho cơ thể của bạn dường như trẻ hơn chín tuổi, theo một nghiên cứu khác.

4. Uống rượu bia vừa phải.
Rõ ràng, không uống quá mức. Nhưng các nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng uống rượu vừa phải giúp cải thiện sức khỏe và kết quả lâu dài hơn là không uống gì cả. ("Tôi không có lời giải thích nào cho nó, nhưng tôi tin chắc rằng uống rượu khiêm tốn giúp cải thiện tuổi thọ", là cách tác giả của một nghiên cứu gần đây đưa ra.)

5. Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh.
Có một chút khó khăn khi xác định chế độ ăn uống lành mạnh theo tiêu chuẩn của Harvard trong bản tóm tắt này, nhưng họ mô tả nó có "điểm chất lượng chế độ ăn cao (trên 40%)." Tất nhiên, bạn có thể đã biết một chế độ ăn uống lành mạnh trông như thế nào. Bắt đầu với thực phẩm có nhiều chất chống oxy hóa.

Điều đáng chú ý là nghiên cứu đã sử dụng tuổi 50 làm điểm chuẩn, nghĩa là họ đã xem mọi người có thể mong đợi sống bao lâu hơn tuổi đó, tùy thuộc vào việc họ có làm hay không tuân thủ các thói quen lành mạnh.

Không rõ ràng rằng điều này có nghĩa là bạn có thể áp dụng các thói quen sau này trong cuộc sống mà vẫn có kết quả sức khỏe tương tự. Nhưng nó cho thấy rằng bất kể khi nào bạn bắt đầu tập trung vào sức khỏe của mình, bạn có thể sẽ có tác động có thể đo lường được trên tổng thời gian sống của bạn. (Hẹn gặp bạn tại phòng tập thể dục!)

Source: https://www.inc.com/bill-murphy-jr/these-5-habits-literally-add-years-to-your-life-according-to-a-new-harvard-study.html
Advertiment