Top 10 Nhân Vật Có Thật Với Tầm Ảnh Hưởng Lớn Nhất Mọi Thời Đại
Posted by: cms_admin
skip_previous fast_rewind skip_next fast_forward
Keywords:
Theo như suy nghĩ của bạn thì người có tầm ảnh hưởng đến hầu hết tất cả mọi người trên thế giới này là một người như thế nào? Một siêu anh hùng, một vị thần,… để bạn không phải mất nhiều thời gian tìm hiểu về điều này thì bạn hãy đọc bài viết dưới đây có thể giúp bạn biết được top 10 người có tầm ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại.

1. Jesus Christ
Jesus Christ hay Chúa Giê-su có nguồn gốc là người Do Thái dược mọi người tin tưởng và tôn thờ như một vị tiên tri, một đấng tối cao, người mà đã sáng lập ra Kito giáo. Giê-su được xem như đức chúa trời giáng trần đã chịu hình phạt bị đống đinh trên cây thập thập tự, người hi sinh bản thân mình để đưa nhân loại ra khỏi sự tội lỗi. Ngài có rất nhiều danh xưng khác nhau như là đấng cứu thế, đấng cứu rỗi …

2. Muhammad
Ông là một người được thiên thần Gabriel dạy cho những lời kinh thánh và ông tin rằng ông đã được thiên chúa chọn để làm người cứu nhân độ thế cho nhân loại. Mặc dù lúc này ông cũng đã độ tuổi xế chiều những ông nghe theo sự chỉ bả của thánh và truyền bá đâọ Islam tại Mecca của Ấn Độ. Ông được coi như một vị ngôn sứ mà được đấng tối cáo gửi xuống để chỉ đường dẫn lối với thông điệp Islam. Ông tổ chức những buổi truyền đạo cho mọi người trong khu vực Mecca nhưng sau đó cũng có một số thế lực phản kháng lại việc ruyền bá đạo này của ông.

3. Buddha
Buddha hay còn gọi là Phật, là một người vượt lên trên tất cả mọi cám dỗ, lòng tham, biết phân biệt thiện ác, người đã thoát khỏi luân hồi và đạt tới sự giác ngộ viên mãn. Thuở ban đầu chỉ có một vị phật duy nhất khai sinh ra phật giáo và tên được lịch sử ghi chép lại là “Thích-ca-mâu-ni”. Nhưng thực chất những người đều tự giác ngộ viên mãn đều là phật, nhưng tâm từ bi, cứu giúp mọi loài thì được gọi là bồ tát. Phật không phải là những vị thần tiên ban đến phép lại, phật chỉ là người dẫn dắt nhân loại đến con đường nhận thức được thiện ác, biết từ bỏ tham vọng.

4. Paul the Apostle
Đây lại là một vị thánh của giáo hội xuất thân là một người dân Roma và thừa hưởng nên giáo dục do thái và là một công dân ái quốc. Thánh Paul từ một người buôn bán và không thích những giáo điều của giáo hội và kito giáo nhưng sau đó ông lại trở thành một người truyền bá giáo hội và còn là một tổng đồ cho những cư dân bên ngoài từ Tacxê. Một người đã có tầm ảnh hưởng lớn về giáo hội cho những người Kito trong những khoảng thời gian dài.

5. Mahatma Gandhi
Một nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn và là người con của đất nước Ấn Độ. Ông là một người đánh giá cao tính đạo đức của con người, chính vì vậy ông là người đầu tiên lãnh đạo người dân Ấn Độ đứng lên giành độc lập, tự do khỏi ách đô hộ của Anh mà theo nguyên tắc không có bạo lực và không kháng cự. Cũng chính nhờ phương pháp tìm ra con đường chân thật này mà ông đã thành công được hàng triệu người ủng hộ và đặt cho cái tên tôn kính vĩ nhân, anh hùng dân tộc của Ấn Độ.

6. Albert Einstein
Là một người Do Thái sống bên dòng sông Đa-nuýp của Đức, ông là một nhà vật lý lý thuyết và đã sáng tạo ra một học thuyết rất quan trong mà được đưa vào giảng dạy trong vật lý ngày nay và là một lý thuyết cực kì quan trọng đó là “ thuyết tương đối”. Ông là người có những bài viết và báo cáo về chủ đề khác nhau về cả y học, khoa học triết học và nhận được rất nhiều giải thưởng. Ông chính là một thiên tài, một con người của thế kỉ đáng khâm phục với thành tựu nghiên cứu của ông.

7. Abraham
Abraham là cái tên mà Abram được chúa đặt cho khi ông bởi ông có tầm quan trọng trong cả ba tôn giáo đó là Do Thái giáo, Cơ Đốc giáo và Hồi Giáo và các ton giáo này được hợp nhất là nhờ có ông. Theo lời kêu gọi của chúa ông đã rời bỏ quê hương thân yêu để đến vowid vùng đất mới Canada. Để thử lòng tin của ông chúa đã bắt ông phải dâng vật tế chính là đứa con trai Issac của mình.

8. Sir Isaac Newton
Một nhà khoa học nổi tiếng nhất mọi thời đại với những công trình nghiên cứu khoa học, vật lý để đời. Xuất thân trong gia đình là nông dân nhưng Newton có sự say mê nghiên cứu và có những phát kiến quan trọng có tầm ảnh hưởng đến khoa học ngày nay. Ngoài việc nghiên cứu về vật lý, toán học, toán học, triết học, thiên văn học ông còn dành thời gian cho kinh thánh.

9. Martin Luther
Martin Luther là một người con ngoan ngoãn luôn nghe theo lời cha vào trường học và trở thành một luật sư, bên cạnh đó ông cũng xó niềm đam mê về thần học và triết học và rồi ông trở thành một người con bất hieeud kể từ khi ông bị mắc kẹt trong giông bão và đã cầu cứu đến thánh Anne. Cũng bởi lời hứa khi thánh cứu mạng ông đã từ bỏ luật sư và trở thành một tu sĩ. Ông đã truyền kinh thánh đến nhân dân và làm phong phú hơn cho nền văn hóa Đức.

10. Constantine I
Ông là vị hoàng đế kế ngôi cha vào năm 306 sau khi cha ông mất, cả mẹ ông và ông được mọi người kính trọng và coi như hai vị thánh. Ông là người đầu tiên ban bố sắc lệnh tự do tôn giáo trong lịch sử phương Tây và cũng là vị vua La Mã đầu tiên chuyển sang đạo Ki-tô giáo bởi thực chất ông là một tín đồ của Ki-tô giáo và luôn tin tưởng Chúa trong việc chỉ dẫn con đường đánh bại những phe đối lập trong nước đồng thời khẳng định quyền lực của bản thân.


Advertiment